Bài học ngẫu nhiên
Quảng cáo
Ten thu do cac nuocVideoNgu phap
Thống kê truy cập
WEBSITE TỪ ĐIỂN CHUYÊN NGÀNH VIỆT-TRUNGHướng dẫn phát âm chuẩn tiếng TrungGroupHD cách viết
HƯỚNG DẪN VỀ BÀI HỌC

Các bạn thân mến!

 

Trong trang web này, các bài học được chia thành ba phần:

 

1- Bài gốc: Bài gốc có thể là một đoạn tin tức, trích đoạn luận văn, hợp đồng, văn bản, một số câu có kết cấu phức tạp hoặc một nội dung bất kỳ. Có thể lúc này bạn chưa tiếp xúc với loại nội dung này, nhưng nếu bạn đã học qua hoặc đã từng dịch những nội dung tương tự, kiến thức này sẽ có ích cho bạn vào đúng thời điểm cần thiết.

 

2- Phân tích ngữ pháp: 

Câu gốc Phân tích ngữ pháp Học viên thực hành
     

a - Câu gốc: Từng câu sẽ được copy vào phần này.

b - Phân tích ngữ pháp: Các thành phần câu như Chủ ngữ, Động từ, Tân ngữ, kết cấu câu sẽ lần lượt được ghi chú trực tiếp trên câu gốc, tiếp theo sẽ là phần hướng dẫn thứ tự dịch của câu đó. Bạn lúng túng trước một câu dịch là vì bạn chưa phân tích được thành phần câu. Có câu dịch xuôi như câu gốc, có câu phải đổi chỗ các thành phần, có câu sẽ phải dịch theo kết cấu. Phần phân tích câu sẽ dáp ứng cho bạn các nội dung đó, đồng thời sẽ có phần ghi chú đối với những điều cần chú ý đối với một số câu.Cuối cùng là hướng dẫn thứ tự dịch: Ad sẽ ghi rõ thứ tự dịch các thành phần đã phân tích.

c - Học viên thực hành dịch: Nếu sau khi đọc câu gốc, bạn hiểu và có thể dịch được thì dịch luôn. Trường hợp chưa hiểu hết câu thì sau khi đọc kỹ các phân tích câu, các bạn hãy dịch theo hướng dẫn vào ô này. 

 

3- Bài dịch tham khảo: Ad có bài dịch để các bạn tham khảo, cố gắng tự dịch và dịch theo hướng dẫn ở phần 2 trước nhé!

 

Dịch thuật không phải là việc dễ dàng, để có thể dịch trơn tru, đúng ngữ pháp, hiểu đúng và diễn đạt đúng ý của câu...đều cần phải rèn luyện. Mong rằng sau một số bài học, các bạn có thể tiếp cận với các bản dịch dễ dàng hơn và yêu thích công việc dịch thuật hơn!

 

Chúc các bạn thành công!

Admin www.luyendichtiengtrung.com và hocdichtiengtrung.com/

 

 
.


Bài học mới
Tin mới
Đối tác
Tong hop linkKÊNH YOUTUBELDTTMy travel picturesThanh toan
Vở tập viết chữ Hán
Hoc dich tieng trung
 
 
 
 
Thiết kế website       
 
 
 
 
^ Về đầu trang